Bước 3: Xây Dựng Kế Hoạch Content Cho Website

Là đáp án của những câu hỏi về vấn đề quan tâm của khách hàng, hay về sản phẩm. Nhiều thương hiệu có suy nghĩ chưa đúng rằng nhiều nội dung hơn sẽ mang lại kết quả tốt hơn. Thực tế là nhiều nội dung hơn thường nhiều chi phí hơn và kém hiệu quả hơn. Như đã giới thiệu phía trên, sau khi lên danh sách các mục tiêu cần triển khai, bạn phải tìm ra chiến thuật nào sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu ấy.

Màu đỏ là thuốc trừ sau thì là dạng evegreen, cả năm lượng người quan tâm về lĩnh vực này khá đều đều. Ở trên tôi chỉ ví dụ thôi, chứ tôi không có chuyên môn về lĩnh vực đó. Hãy tìm ra những topic như vậy và người trực tiếp viết nên ảm hiểu về lĩnh vực. Xem xem đối thủ SEO thế nào, nhưng có những bên họ chặn bot của Ahrefs thì ta không thể biết. Lưu tên, email và website của tôi trong trình duyệt để lần sau bình luận không cần nhập lại. Lịch sử của hệ thống nước và nước thải của thị trường đó trên trang riêng của mình.

Bước 3: Xây dựng kế hoạch content cho website

Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến cac hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết. Xây dựng kế hoạch Marketing để đưa một sản phẩm, dịch vụ, giải pháp mới ra thị trường là khâu vô cùng quan trọng quyết định việc bán hàng thành công hay thất bại của sản phẩm đó. Vậy làm thế nào để xây dựng kế hoạch quảng cáo sản phẩm thành công? Dưới đây là 7 bước xây dựng plan Marketing sản phẩm mới hiệu quả dành cho bạn. Đặc biệt với lĩnh vực thương mại điện tử, việc định hướng lĩnh vực và sản phẩm, dịch vụ với nhà thiết kế sẽ giúp họ dễ dàng hơn trong việc xác định các bước xây dựng website thương mại điện tử cho bạn. Từ đó, hoạt động mua bán và kinh doanh trên website cũng sẽ diễn ra một cách hiệu quả hơn.

Lợi ích khi phác thảo bản Marketing Plan

Bên cạnh hình thức website, Blog Radio còn có kênh radio online, cho phép chuyển bài viết dạng text sang dạng âm thanh. Quá trình đăng ký làm CTV viết bài vô cùng dễ dàng và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, với một số lượng độc giả lớn hiện có trên Blog sẽ giúp bạn nhận được nhiều lời góp ý. Được hỗ trợ các kiến thức cơ bản về chuẩn SEO, tối ưu hóa hay các kiến thức về quản trị web.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng các trang mạng doanh nghiệp của bạn đã được định hình hoàn chỉnh và toàn bộ thông tin được điền đầy đủ. Mục đích chính của Marketing nội dung là giúp bạn tạo đúng loại nội dung sẽ thu hút người dùng mới vào websitecủa bạn và khiến họ gắn bó với nó. Để quảng bá thành công website của bạn trên Internet, bạn cần có một chiến lược vững chắc để mang lại lợi thế cho tất cả các kênh Marketing kỹ thuật số. Nếu đang sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa thì bạn có thể xuất dữ liệu sang Google Sheets bằng một vài cú nhấp chuột.

Content marketing là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để tạo nội dung có giá trị, tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tương tác với khán giả của bạn. Để thu hút đối tượng này, bạn sẽ xây dựng một phần nội mẫu kế hoạch seo tổng thể dung xung quanh các từ khóa bao gồmmục đích tìm kiếm thông tinvà mô tả các vấn đề mà mọi người gặp phải. Thông thường, chúng là các cụm từ tìm kiếm rộng và có thể có lượng tìm kiếm cao hơn. Content là một thành phần thiết yếu của mộtchiến lược SEOhiện đại.

Dựa vào kết quả thu được, bạn sẽ biết kênh nào tập trung nhiều đối tượng mục tiêu và hoạt động hiệu quả hơn để thực hiện chiến dịch. Đừng quá tham lam bê nguyên thiết kế website cho spa salon trên PC cho các thiết bị di động bởi nó sẽ mang lại hiệu ứng không tốt. Các thiết bị càng nhỏ gọn, bạn càng cần phải tối giản nội dung để cân bằng với hình ảnh hiển thị trên màn hình. Tâm lý của người dùng là chỉ cần những thông tin quan trọng một cách ngắn gọn nhất. Hầu hết nhiều người khi nghe đến từ làm plan, lập kế hoạch, lập chiến lược Marketing… là cảm thấy đầu óc váng vất khi nghĩ đến những file trình chiếu dài, các số liệu chất chồng. Tất nhiên, trong khía cạnh chuyên môn, chúng tôi không đánh giá thấp hay bài xích các bản kế hoạch được thực hiện một cách công phu và nhiều số liệu báo cáo, data tham khảo đo lường đi kèm.

Tạo kế hoạch SEO tối ưu với Dịch vụ SEHOT

Hiểu rõ chính mình và các sản phẩm mình giúp doanh nghiệp xác định đối tượng khách hàng tiềm năng, thị trường mục tiêu hiện tại và tương lai, đưa ra mức giá phù hợp. Phân tích hiệu suất nội dung của bạn là cách tốt nhất để hiểu loại nội dung nào đang kết nối với đối tượng của bạn và sau đó xác định phần nào sẽ tạo ra tiếp theo. Đối tượng của bạn sẽ cung cấp cho bạn các tín hiệu rõ ràng về những gì thu hút sự quan tâm của họ nhất, giúp bạn dễ dàng đưa ra nội dung mới hấp dẫn họ. Viết bài cho website có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và phát triển nội dung trang web. Bởi nó quyết định đến sự hấp dẫn của trang web đối với người dùng.

Giai đoạn khám phá và là một phần của chiến lược nơi bạn đưa tất cả các giả định cơ bản lên bản thảo. Sắp xếp kết quả theo giá trị Xếp hạng InLink Miền để xem các miền có thẩm quyền nhất trong danh sách (chúng có giá trị lớn hơn được đánh dấu bằng các điểm màu xanh lá cây). Là một công ty du lịch, bạn biết rằng một phần lớn trong số những người mua tour Galapagos của bạn là thợ lặn để theo đuổi việc nhìn thấy cá mập voi. Mở dự án của bạn trong SEO SpyGlass và chuyển ngay đến Phân tích hàng loạt.

Các tổ chức thường dùng content marketing vì họ có thể những kết quả tương đồng hoặc tốt hơn khi so với chương trình marketing truyền thống. Bây giờ bạn đã biết cách tạo ra một chiến lược Content Marketing thành công từ đầu đến cuối. Cân nhắc việc tạo infographics bằng các công cụ như Piktochart và Canva , và sử dụng Canva và các công cụ tương tự để tạo đồ họa và meme tùy chỉnh để chia sẻ xã hội, giống như Grammarly. Các tính năng khác của Buzzsumo cho phép bạn theo dõi các backlink, xu hướng nội dung và câu hỏi mọi người hỏi và tìm kiếm Buzzsumo tiêu chuẩn bao gồm chia sẻ dữ liệu cho video. Trong nhiều năm trở lại đây, khi các nền tảng truyền thông ngày càng phát triển đặc biệt là Social Media đã giúp cho nhiều nhãn hàng có cơ hội truyền thông và Marketing một cách dễ dàng hơn.

Bởi, khi có chiến lược, ở các giai đoạn sau, nội dung, các ấn phẩm sau đó mới có tính hệ thống và nhất quán, không bị sai lệch. Xây dựng Content Video MarketingBước tiếp theo là bạn cần quyết định những content nào mình bạn cần phải xây dựng. Chủ đề, thông điệp, thông tin nào mình cần truyền tải tới người đọc?

Đầu tiên bạn cần xác định được mục tiêu cho kế hoạch Content Marketing. Tâm lý và mong muốn tìm kiếm của mỗi người là khác nhau, có người muốn tìm kiếm thông tin chung của sản phẩm, số khác lại muốn tìm kiếm một sản phẩm cụ thể, hoặc họ đang muốn so sánh các sản phẩm khác nhau. Trước khi bạn bắt đầu viết nội dung trang web, hãy đảm bảo có một kế hoạch về cách tất cả các trang hoạt động cùng nhau. Lên kế hoạch content marketing chưa bao giờ là dễ dàng nếu không muốn nói là khá khó khăn.

Người hùng thực hiện để đạt được bất kỳ mục tiêu nào bạn xác định. Bởi vì mỗi chiến lược là duy nhất với từng tình huống, hãy lấy những gì bạn có thể sử dụng và sau đó làm cho mẫu của riêng bạn. Công cụ SEO tốt nhất, công cụ để tối ưu hóa trang web, cách chọn công cụ SEO, v.v.

Mục tiêu sẽ là tấm bản đồ chỉ đạo hành động, cung cấp cho bạn những điều bạn cần hướng doanh nghiệp nỗ lực vào đó, một tiêu chuẩn để đánh giá, đo lường mức độ thành công của công việc kinh doanh. Có khá nhiều công cụ hữu ích giúp bạn đo lường hiệu quả các mục tiêu đặt ra. Liệu rằng những công cụ này có thật sự thu hút khách hàng hiệu quả không? Hoặc có thể là việc theo dõi mức độ tăng giảm của sản phẩm, mặt hàng bán chạy từ phần mềm quản lý bán hàng. Với hướng tiếp cận inbound này, bạn sẽ xây dựng được một lượng người dùng am hiểu về sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp.

Khi mà ở đó bạn bỏ thời gian, công sức, tiền bạc để xuất bản nội dung. Đầu tư khác với đánh bạc, đó là bạn không thể dựa vào may mắn mà chiến thắng. Để content marketing của bạn thành công, chắc chắn bạn phải cần có một chiến lược rõ ràng và hiệu quả.

  • Nhưng đây lại là chìa khóa quyết định bạn có thể thu hút người đọc, tạo tỷ lệ chuyển đổi thành công hay không.
  • Tham khảo ngay cách viết content hay tại đây, cách viết tiêu đề hay tại đây, cách viết content quảng cáo facebook tại đây.
  • Trình bày rõ ràng hết mức có thể về các dịch vụ của bạn hoặc cách sản phẩm của bạn đã giúp khách hàng đạt được mục tiêu của họ.
  • SQA là từ viết tắt của từ tiếng anh Software Quality Assurance, nó là bộ phận giám sát và quản lý chất lượng trong doanh nghiệp.
  • Tiêu đề là phần rất quan trọng trong SEO, điều này không ai chối cãi.

Website được tạo ra là để có được lượng người truy cập và nền móng của nó lại nhờ vào bộ từ khóa. Mục đích bộ từ khóa mang lại là để khách hàng khi tìm kiếm trang google, thông qua đó sẽ dẫn đến site của bạn. Chúng ta có thể thấy Content Marketing trên các kênh mạng xã hội thường rất ngắn và chỉ chú trọng đến nội dung chính. Rất ít người dùng chú trọng tìm đọc những bài viết với nội dung dài, thường họ chỉ lướt qua và ghi nhớ những thông tin nổi bật.

Tự tin là đơn vị đào tạo Digital marketing chuyên sâu hàng đầu tại Việt Nam, FPT Skilling là đơn vị rất đáng để bạn cân nhắc và theo học. Khả năng xây dựng, quản lý các kênh mạng xã hội, website, email để tiếp cận và tương tác với khách hàng. Chiến lược lược nội dung chính là “kim chỉ nam” cho các kế hoạch nội dung và quá trình sản xuất nội dung sau này.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Analytics và Search Console để xem bài đăng nào mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất cho trang web của bạn. Kiểm tra dữ liệu như số lần click, số phiên và thời lượng phiên trung bình để tìm hiểu số lượng khách truy cập dành bao nhiêu thời gian cho các bài đăng trên blog của bạn. Tuy nhiên, bạn nên thiết lập sự hiện diện trên mạng xã hội của mình ở các kênh mà đối tượng mục tiêu của bạn thích sử dụng.

Khách hàng có thể xem trực tiếp toàn bộ sản phẩm như chất liệu, thành phần hoặc những thông tin liên quan và chốt đơn trực tiếp trên Live. Kế hoạch tiếp thị được phê duyệt và thông qua thì doanh nghiệp bắt tay ngay vào triển khai công việc cho từng bộ phận liên quan. Mỗi nội dung công việc cần phải đảm bảo đúng tiến độ, thời gian triển khai theo kế hoạch.

Nếu quá khó để tạo ra sự khác biệt giữa các trang thì bạn có thể sử dụng thẻ Canonical để xử lý vấn đề trùng lặp nội dung. Cập nhật nội dung liên tục cũng là yếu tố giúp SEO hiệu quả hơn. Nếu bạn thường xuyên viết bài và cập nhật nội dung điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều chủ đề và từ khóa tiềm năng hơn vào danh sách tìm kiếm của bạn có thể mang lại lưu lượng truy cập. Điều này cũng giúp tăng quyền hạn của bạn với nhiều bài báo hơn được viết về nhiều chủ đề và chủ đề phụ.

Bước 3: Xây dựng kế hoạch content cho website

Và đừng quên, bạn luôn có thể quay lại và điều chỉnh bài đăng của mình để cải thiện hiệu suất của nó. Nó sẽ rất tệ, tôi biết, nhưng nó giống như việc sắp xếp tủ quần áo của bạn – bạn cần đổ mọi thứ ra khỏi giường và tạo ra một mớ hỗn độn lớn. Chỉ sau đó, bạn mới có thể loại bỏ những thứ bạn không muốn và đặt những thứ tốt trở lại nơi nó thuộc về. Kết luận của bài đăng của bạn sẽ tóm tắt những điểm chính của bạn và củng cố lời kêu gọi hành động của bạn.

Vì nếu bạn không nghiên cứu cẩn thận, thì bạn sẽ làm thì content của bạn dễ bị rươi vào trường hợp “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Áp dụng dữ liệu có cấu trúc với các trang quan trọng và trang cần SEO. Nếu bạn thiết kế website, thì việc này có thể bổ sung mã để tự động làm hàng loạt cho các trang.

Sau khi hoàn thành chiến lược Marketing tổng thể, phải tiến hành đo lường và đánh giá kết quả đã đạt được. Dựa vào những số liệu cụ thể, doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng đã tiếp cận, lượt truy cập website,… Cũng như bao nội dung khác trên website, hội thảo trên Web giúp doanh nghiệp trở thành một chuyên gia đáng tin cậy trong ngành.

Đánh số các ngôi nhà trên hình chiếu phối cảnh theo ghi chú trên mặt bằng tổng thể. Cho bản vẽ mặt phẳng tổng thể và toàn diện ( hình 12. 1 ) và hình chiếu phối cảnh ( hình 12.2 ) của một trạm xá xã . Nhiều mẫu CV đẹp, phù hợp nhu cầu ứng tuyển các vị trí khác nhau.

Tốt nhất, bạn cần xác định kênh truyền thông – nơi đối tượng mục tiêu tập trung nhiều nhất để tránh lãng phí ngân sách, công sức và thời gian thực hiện các chiến dịch quảng bá của bạn. Bài viết là một phần không thể thiếu khi lập kế hoạch truyền thông Marketing. Doanh nghiệp có thể thông báo với khách hàng về dịch vụ / sản phẩm mới và tương tác với họ gần gũi hơn. Ngày nay, SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cũng nên đổi thành tối ưu hóa dựa trên ý định tìm kiếm của người dùng.

Bạn cần hiểu hiểu được những nhu cầu, hay điều mà họ muốn là gì? Để biết được điều đó bạn nên đặt mình vào vị trí của khách hàng để xác định được đúng thông tin bạn đề ra. Cái bạn cần giải quyết là “ Xoa đúng chỗ đau, gãi đúng chỗ ngứa” Để thỏa mãn được nhu cầu của họ thì việc tiếp cận và gia tăng sự chuyển đổi sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể học hỏi những điểm mạnh áp dụng vào chiến lược nhưng vẫn phải có điểm nhấn và riêng biệt. Bạn phải tạo ra nội dung để tiếp tục thu hút những người đã quan tâm đến sản phẩm của mình.

Hãy để chúng tôi giúp bạn xây dựng chiến lược Marketing tổng thể. Đây cũng là một bước không thể thiếu để bạn có được kế hoạch content marketing ít tốn kém mà lại hiệu quả cao. Việc truyền đạt thông tin bằng hình ảnh luôn đạt được những hiệu quả mạnh mẽ. Tuy vậy, bạn không được lạm dụng hình ảnh quá nhiều mà cần có sự cân bằng với text.

  • Timeline trong Content Plan là thời gian cụ thể khi triển khai từng bước, từng giai đoạn.
  • Khâu này cần nhiều thời gian, chất xám trước trong và cả sau mỗi chiến dịch quảng bá nội dung.
  • Việc nghiên cứu đối thủ là công việc vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến chiến lược SEO cũng như các công việc đẩy TOP cho website.

Hay thử nghiệm trong nhóm nhỏ, để theo dõi và đánh giá xem Content có phù hợp với thị trường không. Bạn cần phải tìm hiểu thông tin Content của bạn chính xác, rõ ràng và liên quan. Tạo ra giá trị cho khách hàng và người đọc, tránh tình trạng thông tin bị sai hay lang mang, vô thưởng vô phạt. Dưới đây là các kiểu Content là gì đơn giản, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vì nó dễ thực hiện, khả năng truyền đạt thông tin cao, tỷ lệ độc giả lan truyền đến các nền tảng khác lớn và đem lại hiệu quả chuyển đổi tốt.

Ngày nay, với sự phát triển của mạng lưới Internet, những kênh thông tin điện tử ngày càng xuất hiện dày đặc hơn. Do đó, đây là môi trường cho những bạn yêu thích công việc viết lách tại nhà có thể tham khảo. Một số điều cần chú ý khi bắt tay vào việc lập kế hoạch kinh doanh. Thông qua mô hình trên, doanh nghiệp có thể hiểu thêm điểm mạnh, điểm yếu của mình để so sánh với đối thủ để tìm được lợi thế cạnh tranh. Khi tìm được chủ đề đang nổi, hãy tạo ra hướng dẫn liên quan tới nó.

Các chủ đề như “cách làm sạch cà phê ra khỏi thảm” sẽ là 0-1 điểm. Mặc dù chủ đề này có liên quan đến cà phê, nhưng những người có nhu cầu tìm kiếm từ khóa này có thể không có nhu cầu mua máy pha cà phê đắt tiền. Họ có thể chỉ vừa làm đổ một cốc cà phê hòa tan và muốn làm sạch nó. Sau khi đã nắm tổng thể bức tranh thị trường, bước quan trọng tiếp theo là nghiên cứu insight khách hàng. Khi thuận “thời thế” sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng và xây dựng kế hoạch content đáp ứng được nhu cầu số đông.

• Đặt ra mục tiêu mới và khung thời gian cụ thể, KPI đo lường hoạt động Marketing doanh nghiệp. Đây là các dạng bài viết thay vì đăng tải trên website sẽ được sử dụng trên mạng xã hội Facebook – thị trường kinh doanh online lớn nhất hiện nay. Được viết dưới hình thức cẩm nang tin tức cung cấp và bổ trợ thông tin cho sản phẩm và dịch vụ.

Nguồn tìm kiếm thông tinNếu khách hàng của bạn đang tìm kiếm các thông tin liên quan đến vấn đề họ gặp phải thì họ sẽ thực hiện thao tác tìm kiếm ở đâu? Thời điểm thích hợpKhách hàng của bạn thường tìm kiếm thông tin vào những khung giờ nào? Trường hợp bạn đã có Blog với lưu lượng người truy cập nhất định thì bạn có thể dựa vào dữ liệu phân tích trong Google Analytics để thực hiện nghiên cứu. Nếu công ty, doanh nghiệp biết cách xây dựng chiến lược Content Marketing cho website sẽ thu được lượng tracffic cao.

Nếu họ hỗ trợ bạn trong việc quảng bá nội dung, điều đó sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình hơn nữa. Tạo mối quan hệ với những người theo dõi trên mạng xã hội là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của blog của bạn. Đó là lý do tại sao sự tham gia của người đọc là một yếu tố vô cùng quan trọng trong kế hoạch quảng bá nội dung của bạn.

Khi content khiến cho độc giả hứng thú, họ sẽ chia sẻ – đó chính là Earned Media. Earned Media được tính qua những lần chia sẻ , đề cập , đăng lại , đánh giá và tất cả các hình thức đối thoại khác. Earned Media hoàn toàn đến từ độc giả và khó có thể dự đoán chính xác.

Bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất trong việc lập kế hoạch content marketing đó là kiểm toán lại những content cũ đã từng được đăng lên tất cả các kênh social media. Khi tham khảo những nguồn tài liệu khác, bạn sẽ được gợi ý lập bảng Excel, với hàng trăm dữ liệu cần phải chiết lọc để bảng tính của bạn bắt đầu có thể dễ kiểm toán. Nghiên cứu thị trường cũng là một trong những khâu vô cùng quan trọng trong quy trình làm SEO giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành hàng. Từ đó, các bạn sẽ biết cách hoạch định kế hoạch phát triển thương hiệu trong tương lai, tránh những sai lầm không đáng có. Mỗi đối tượng khác nhau cần content khác nhau, xác định sai đối tượng mục tiêu tức là nội dung bạn tạo ra không phù hợp, rất có thể hiệu quả sẽ bằng 0. Owned media cũng là nơi tuyệt vời để thương hiệu thể hiện sự chuyện nghiệp, thái độ tôn trọng và sự chăm sóc tận tình với công chúng mục tiêu.