Bước 1: Phân Tích Từ Khóa Và Nghiên Cứu Đối Thủ

Một cách tốt khác để xác định đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp là hỏi khách hàng tiềm năng của bạn những dịch vụ họ đang sử dụng. Biết điểm mạnh, điểm yếu nội tại doanh nghiệp bạn thôi là chưa đủ. Khi bạn thực hiện nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, bạn đang phân tích điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ. Bạn sẽ thường thấy rằng, bằng cách nhìn vào dữ liệu, có một bộ phận dân số đang bị đánh giá thấp. Điều này có thể đặt doanh nghiệp của bạn ở một vị trí duy nhất để tiếp cận những khách hàng đó. Đối thủ cạnh tranh thay thế là một số các công ty khác trên thị trường, đang cung cấp các sản phẩm, dịch vụ mà người tiêu dùng có thể lựa chọn để thay thế cho sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Hãy sắp xếp lại bảng từ khóa trên một bảng exell với các chỉ số cần thiết để dễ dàng theo theo dõi và bổ sung trong quá trình phát triển dự án. Đây là công đoạn quan trọng nhất, tuy không khó nhưng đòi hỏi bạn cần tỉ mỉ và đôi khi cần có kinh nghiệm sẽ có lợi thế hơn. Sau đó bạn hãy sắp xếp lại bảng từ khóa trên một bảng excel với các chỉ số cần thiết để dễ dàng theo theo dõi và bổ sung trong quá trình phát triển dự án. Moz là một trong những bên cung cấp giải pháp SEO lâu đời và có tiếng nhất trên thị trường, ra mắt từ năm 2004 đến nay. Luôn nỗ lực học hỏi và phát triển bản thân mỗi ngày để là bạn đồng hành lâu dài của những Nhà Đầu Tư thông thái.

 • Vậy làm sao để có thể nghiên cứu từ khóa một cách hiệu quả, có những công cụ nào hỗ trợ nghiên cứu từ khóa nào.
 • “nhạc phim của Trò chơi vương quyền” – Mọi người muốn tải nhạc họ nghe thấy trong phim điện ảnh, phim truyền hình, TV show,.v.v…
 • Chính vì vậy lựa chọn những đối thủ có nội dung dài ở trang cần SEO chính là nơi cần phân tích.
 • Với một từ khóa chính xác, lượng khách truy cập vào trang web của bạn không những sẽ tăng cả về số lượng lẫn chất lượng, đúng đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn đang nhắm tới.
 • Đổi lại, khách hàng tiềm năng sẽ giúp xây dựng niềm tin và giới thiệu về thương hiệu của bạn.

Nghiên cứu từ khóa là bước rất quan trọng trong quá trình làm SEO. Rất nhiều newbie thường hay gặp các lỗi sai trong nghiên cứu từ khóa khiến chiến dịch Google Adwords không được tối ưu chi phí. Công cụ này còn hiển thị biểu đồ xu hướng số lượng tìm kiếm theo các tháng bắt đầu từ tháng 9 năm 2015. Giúp chúng ta có cái nhìn tổng thể xu hướng người dùng tìm kiếm sẽ diễn ra vào các tháng để có những phương án chuẩn bị tốt hơn.

Việc chi tiết hóa ở công đoạn này sẽ giúp ích cho những công đoạn sau của bạn. Nó được thực hiện xuyên suốt trong cả quá trình thực hiện và là yếu tố quyết định sự thành công của bất kì dự án SEO nào. Công cụ nghiên cứu từ khóa với SEMrush Keyword Magic Tool SEMrush đã thực hiện một cách tiếp cận độc đáo…

Làm cách nào để Kiểm tra lượng truy cập Website của chính mình và đối thủ cạnh tranh. Biết được lưu lượng truy cập website của đối thủ sẽ giúp bạn xác thực những chủ đề nội dung tốt trên trang web đó và bạn sẽ biết được mình cần bao nhiêu lưu lượng truy cập để có kết quả tương tự. Thị trường mục tiêulà sự phân khúc khách hàng vào từng nhóm nhất định phù hợp với chiến lược, mục tiêu của từng doanh nghiệp. Hay nói cách khác, thị trường mục tiêu bao gồm những khách hàng tiềm năng thực sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Khi bạn đã hiểu biết về đối thủ cạnh tranh của bạn là ai và hồ sơ backlinks của họ như thế nào thì đây là lúc bạn cần nghiên cứu việc tiếp thị nội dung và chiến lược truyền thông xã hội của họ. Họ thường chia sẻ các cập nhật trên phương tiện truyền thông xã hội nào?

Hãy chắc chắn trong việc giữ cho nội dung của bạn luôn tươi mới, và luôn được cập nhật. Khi bạn có một danh sách đầy đủ các đối thủ cạnh tranh (3 -10 đối thủ là ổn), bạn có thể bắt đầu đưa các tên miền riêng lẻ vào SEMrush. Hãy quay trở lại phần Domain Analyticsvà nhập tên miền đầy đủ của đối thủ cạnh tranh đầu tiên của bạn.

Nếu đối thủ ᴄạnh tranh ᴄó thể thâm nhập một ᴄáᴄh nhanh ᴄhóng ᴠào thị trường ᴄhứng tỏ tiềm năng thị trường đó rất hứa hẹn, nhà kinh doanh nên theo đuổi ᴄhiến lượᴄ nàу. Để một chiến dịch SEO thành công, bạn phải chọn được những từ khóa đúng. Những từ khóa bạn sử dụng cần phải thích hợp với website của bạn và những người truy cập cần phải đang tìm kiếm những từ khóa của bạn.

Trong marketing, chân dung khách hàng có ý nghĩa với tất cả giai đoạn của vòng đời marketing, từ bước Attract, Engage cho tới Delight theo mô hìnhInbound Marketing. Nhưng trước khi bạn bạn tiếp tục, bạn cần hiểu cách làm thế nào để tối ưu hóa anchor text. Một trang web không có hiệu suất SEO tốt không có nghĩa là nó có một opportunity xấu. Nhìn bề ngoài, Greatist không gặp phải vấn đề gì về xếp hạng cho cụm từ khóa này. Vì vậy, việc phân tích ngắn gọn này chỉ là giai đoạn đầu tiên của quá trình.

Các chiến lược nghiên cứu từ khóa nâng cao

Trung tâm tư vấn giúp cho mình đơn cử chương trình đào tạo và giảng dạy, lệ phí, thời hạn và phương pháp ĐK. Định vị là một kỹ năng sinh tồn ngày càng quan trọng, định vị chính là khả năng nhận thức quy luật vô hình, vô tướng nhưng đầy rẫy xung quanh ta. Bằng việc phân tích cơ sở dữ liệu cho phép chúng ta không bị mất dấu trước các biến động. “Kế hoạch tiếp thị 1 trang”, các giám đốc điều hành và doanh nhân bận rộn có thể tạo ra các chiến lược tiếp thị đơn giản, hiệu quả và dễ thực hiện.

Bước 1: Phân tích từ khóa và nghiên cứu đối thủ

Google trends có thế mạnh trong việc đánh giá mức độ phổ biến của từ khóa tức thời và cung cấp biểu đồ thay đổi lượng tìm kiếm từ khóa theo thời gian. Với Google trends, bạn có thể xác định được trong thời gian gần đây có từ khóa nào đang hot và lên xu hướng đồng thời dự báo trước khả năng một từ khóa có thể phổ biến trong tương lai dựa theo những dữ liệu trước đây. Một điểm nổi bật khác của Google trends là cung cấp dữ liệu để người dùng có thể so sánh sự khác biệt giữa các vùng miền địa phương, các quốc gia với nhau. Để có kết quả nghiên cứu từ khóa chính xác hơn, bạn nên sử dụng một tài khoản Google Adwords đã hoạt động trước đó. Như vậy, các số liệu sẽ cụ thể và dữ liệu rộng hơn, mang lại hiệu quả cao hơn.

6 Bước 6: Xây dựng và tối ưu Off-page cho website

Gợi ý từ khóa tìm kiếm của Google đa dạng, cho phép tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm, dịch vụ. Công cụ cho phép bạn xem trực quan hóa các câu hỏi và cụm từ được hỏi xung quanh một từ khóa gốc cụ thể. Các cụm từ liên quan là tuyệt vời cho nghiên cứu và ý tưởng từ khóa. Xu hướng sử dụng câu hỏi tìm kiếm thay vì sử dụng một cụm từ khóa chuyên biệt, cùng với sự phát triển của phương thức tìm kiếm bằng giọng nói sẽ còn phát triển trong tương lai. Có một số từ khóa, với giá thầu thấp, bạn có thể đơn giản mua một vài từ khóa để phù hợp với chiến dịch chạy quảng cáo PPC.

Một lưu ý quan trọng là khi nghiên cứu từ khóa cho website thì cần nghiên cứu sâu tới các từ khóa cơ thể để đảm bảo hiệu quả SEO tốt nhất cho chiến dịch. Để tìm đối thủ cạnh tranh tìm kiếm, Khang chỉ cần nhập tên miền của riêng mình vào SEMrush, cuộn xuống phần Phần mềm hữu cơ đối thủ trực tuyến và nhấp vào Xem báo cáo đầy đủ. ONESE–Nhà Máy Sản Xuất Nội DungChuyển Đổi Bán Hàngvới phương pháp tiếp thị hiệu quả bằngInbound Marketing– Giúp doanh nghiệp sản xuất nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng qua việc phân phối nội dung đúng kênh. Công cụ này được phát hành từ năm 2003 và trong suốt nhiều năm qua nó phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, trở thành một công cụ đơn giản (mà hiệu quả) nhất để phân tích các trang của đối thủ. Một chiến lược nghiên cứu từ khóa sẽ đảm bảo cho bạn 1 kế hoạch nội dung lâu dài. Sử dụng thêm công cụ Google Trend và Google Alerts để có những gợi ý mới nhất cho 1 chiến lược nội dung lâu dài.

 • Tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa này thấp hơn từ khóa thương hiệu và khóa sp/dv.
 • Một phân tích thích hợp sẽ cho bạn cơ hội để xem xét kỹ hơn những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm trên cơ sở từng trang.
 • Nếu đang có quá là nhiều đối thủ lớn thì hãy chọn thị trường ngách theo (local, theo phân khúc người mua hàng, theo đối tượng mục tiêu khách hàng, theo mối quan hệ,… và cố gắng làm thật tốt trong thị trường ngách đó).
 • Ngoài Google Form, bạn có thể sử dụng Typeform để làm bảng hỏi sáng tạo và đẹp hơn, Typeform cũng cho phép sử dụng hình ảnh và đa dạng kiểu câu hỏi hoàn toàn miễn phí.

Để tìm kiếm thông tin, người dùng cần nhập từ khóa và công cụ sẽ tiến hành phân tích dữ liệu và sẽ đưa thông tin về những gì được nhắc đến về từ khóa đó trên các trang mạng xã hội khác nhau. Nó cũng cho phép bạn theo dõi RSS feed để không bỏ lỡ những điều quan trọng. Nhìn chung, đây là công cụ dùng để nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh. SEMrush đã hỗ trợ cơ sở dữ liệu tại Việt Nam, tuy nhiên lại chưa có nhiều.

Từ thông tin từ các organic keyword mà website bạn đang có, lựa chọn từ khóa lĩnh vực của chúng. Nếu quá khó để xác định keyword lĩnh vực, bạn cũng có thể phân tích các đối thủ cạnh tranh như trên phần 4. Chọn từ khóa cho sản phẩm như chiếc la bàn xác định hướng để tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua những từ khóa người dùng gõ vào khi tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba.com.

Lời khuyên của tôi dành cho các bạn là “chỉ cần tập trung cho đống này thôi các bạn đã có 1 List từ khóa mục tiêu cực kỳ hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều thời gian!. Tìm cách để tạo ra những bài viết chuyên sâu hơn, nội dung tốt hơn, cập nhật mới hơn. Nếu bạn muốn tiến sâu hơn nữa, bạn có thể tìm kiếm một xu hướng về số lần từ khóa mục tiêu của bạn xuất hiện trong các trang được xếp hạng hàng đầu. Nếu họ sử dụng 3 lần, đây sẽ là mốc cho bạn xác định để không sử dụng quá ít hay quá nhiều từ khóa. Có thể nói rằng những từ khóa là những động lực đằng sau công việc SEO. Vai trò chính của những công cụ tìm kiếm như Google là để trả về những kết quả phù hợp, liên quan nhất dựa trên những từ khóa mà người dùng nhập vào.

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ ngày 19-8 thông báo đã chọn 13 khu vực tại cực Nam của Mặt trăng làm các địa điểm có thể đáp phi thuyền mang tên Sứ mệnh… Thông tin trên Google cho thấy vào ngày Quốc khánh, người dân Việt Nam được nghỉ làm việc để kỷ niệm ngày lễ này. Các biểu ngữ đỏ và vàng trải dài trên các đường phố cùng với quốc kỳ Việt Nam. Các chương trình biểu diễn văn nghệ và bắn pháo hoa diễn ra tại nhiều địa phương.

Nguyễn Duy đã phải làm đủ nghề để có tiền trang trải cuộc sống và đóng học phí. Cuộc sống nơi ‘đất khách quê người’ chẳng mấy dễ dàng nhưng chàng trai An Giang vẫn đạt được thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2216/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 10 tháng 4 năm 2019.

Sau đây, POS365 sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về các bước để có thể phân tích đối thủ một cách hiệu quả. Nó giúp bạn xác định các cơ hội trên thị trường và thử sức các chiến lược tiếp thị mới mà các đối thủ chưa tận dụng. Ví dụ, nếu trang web của bạn đăng tải các bài viết về dụng cụ chơi golf, sử dụng từ khóa dài như “loại gậy golf số 9 tốt nhất là gì” sẽ thu hút nhiều người tìm kiếm hơn là dùng cụm từ “gậy golf số 9”. Các từ khóa thường là những từ khóa ngắn, có liên quan đến các chủ đề.

Tất cả thông tin liên quan đến vấn đề này sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Theo Wikipedia.org thì Từ Khóa là từ trong một câu, một đoạn văn hay một văn bản…mang một ý nghĩa quan trọng hoặc có mục đích nhấn mạnh theo ý của người viết. Từ khóa được sử dụng rộng rãi như là một thuật ngữ internet chỉ việc xác định những từ ngữ chính thể hiện sản phẩm, dịch vụ, thông tin mà chủ website hướng đến cũng như người dùng hay dùng để tìm kiếm thông tin liên quan. Vì vậy, hãy xác định các từ khóa đáng để nhắm mục tiêu và sau đó thực hiện một số tìm kiếm trên Google, Yahoo và Bing ( Google có hơn 86% thị phần nếu bạn mới bắt đầu, hãy bắt đầu từ đó!). Để khởi đầu cho hoạt động nghiên cứu, chúng ta cần nắm rõ ràng 3-5 đối thủ cạnh tranh “đáng gờm” nhất trong thị trường đã triển khai Digital Marketing hiệu quả. Sau đấy phân tích thật thật kỹ những gì họ đang làm (kênh tiếp cận, ngân sách, ưu thế, nhược điểm,…).

SEO 2020, giữ top trong thời gian dài với chi phí hợp lý nhất cho doanh nghiệp SME. Sau khi triển khai SEO onpage, SEO offpage, bạn phải kiểm tra, báo cáo và điều chỉnh chiến dịch thường xuyên để đảm bảo lượng traffic tăng hợp lý. SEO Offpage là một trong 4 trụ cột lớn của SEO, bao gồm chủ yếu các thủ thuật tối ưu những yếu tố bên ngoài website như link building, social marketing,…

Vì vậy trong trường hợp của Greatist.com, đây sẽ là một từ khóa hấp dẫn để target vì tên miền của họ mạnh hơn 3 trong số các trang xếp hạng khác. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng số liệu này dựa trên dữ liệu nội bộ của Ahrefs. Ahrefs Keyword explorer sẽ hiển thị một số dữ liệu hữu ích trong phần này. Điểm dữ liệu đầu tiên mà đáng để tìm kiếm là “keyword difficulty”. Làm thế nào tận dụng những ý tưởng từ khóa này sẽ phụ thuộc phần lớn vào sức mạnh trang web của bạn. Tiếp theo tôi sẽ chỉ bạn cách tìm các đối thủ trong ngành của bạn.

Tạo Contentmanggiá trị thông tin cao, khai thác được cácđiểm mới, độc đáo chỉ có trên site của bạn, đồng thời tối ưu SEO tốt hơn đối thủ thì mới có cơ hội vượt được đối thủ trên bảng tìm kiếm. Nếu từ khóa của bạn rất phổ biến và dễ viết, có thể đã có rất nhiều nội dung xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn vẫn chưa kiếm tiền từ blog của mình, thì việc nhắm mục tiêu các tìm kiếm giao dịch hoặc thương mại có thể không phải là khoản đầu tư thời gian tốt nhất của bạn. Các tìm kiếm điều hướng cũng không, vì vậy hãy tập trung vào các tìm kiếm thông tin.

Bạn cũng có thể xem xét các trang đã từng xếp hạng cho từ khóa và xem liệu có lý do gì khiến chúng không xếp hạng nữa hay không – đó có thể là một loạt các vấn đề từ vấn đề thu thập thông tin kỹ thuật đến vấn đề spam. Nếu họ có toàn bộ phần hoặc tiểu mục của trang web không được liên kết nội bộ đầy đủ, hãy cân nhắc quảng bá nội dung tương tự của bạn để tận dụng những điểm yếu đó. Trong thời gian tới, Nguyễn Duy dự định học lên chương trình Tiến sĩ và đi làm tại nước ngoài vài năm để lấy kinh nghiệm. Sau đó, anh sẽ về Việt Nam lập nghiệp, đóng góp sức nhỏ của mình vào việc xây dựng và phát triển đất nước.

Hãy nhớ SEO có nghĩa là không có gì nếu bạn không thể chuyển đổi khách truy cập thành một cái gì đó có giá trị (người đăng ký, khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng, v.v.). Bạn không nên chỉ nhìn vào các trang web của đối thủ cạnh tranh từ quan điểm SEO. Ở tính năng này bạn có thể thống kê được nội dung, nghiên cứu chủ đề, tham khảo các mẫu nội dung SEO. Theo dõi bài viết, nghiên cứu từ khóa, xem các từ khóa liên quan. Kiểm tra thương hiệu của bạn trong quá trình sản xuất nội dung trên trang website.

Cách viết 1 bài chuẩn SEO

Đảng ta nhận thức rằng, hiện nay Việt Nam đang trong quá trình xây dựng, quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Trong thời kỳ quá độ, các nhân tố xã hội chủ nghĩa được hình thành, xác lập và phát triển đan xen, cạnh tranh với các nhân tố phi xã hội chủ nghĩa, gồm cả các nhân tố tư bản chủ nghĩa trên một số lĩnh vực. Sự đan xen, cạnh tranh này càng phức tạp và quyết liệt trong điều kiện cơ chế thị trường và mở cửa, hội nhập quốc tế. Bên cạnh các mặt thành tựu, tích cực, sẽ luôn có những mặt tiêu cực, thách thức cần được xem xét một cách tỉnh táo và xử lý một cách kịp thời, hiệu quả.

Bước 1: Phân tích từ khóa và nghiên cứu đối thủ

Bạn nên lượng sức mình và xác định đối thủ mà mình hướng tới, tránh va chạm hoặc đối đầu trực tiếp với những thương hiệu đã tồn tại lâu đời hoặc mang quy mô tầm cỡ lớn hơn bạn rất nhiều. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm cho bài viết này đơn giản hết mức có thể, để đối với người dùng cơ bản nhất có thể đọc và hiểu. Ngoài ra chúng tôi sẽ cung cấp các tài nguyên liên quan để các bạn có thể tìm hiểu thêm. Trong hướng dẫn sau cuối của tôi về cách viết một bài content, tôi đã phác thảo một khái niệm cực kỳ quan trọng trong việc viết blog.

Mục đích cuối cùng của nghiên cứu là giúp bạn định hướng được những việc mà mình cần làm và bỏ qua những khâu không trọng tâm và cần thiết để duy trì và phát triển kế hoạch kinh doanh lâu dài. Sau đây bạn cần lên kế hoạch thực hiện các bước để phân tích thị trường hiệu quả. Để phân tích thị trường một cách chính xác và hiệu quả, dưới đây Bizfly đưa ra 6 yếu tố bạn cần phải lưu ý khi thực hiện. Xếp hạng khó hơn khi bạn cạnh tranh với các trang web có thương hiệu mạnh.

Mặt khác, từ khóa đuôi dài mang tính mô tả nhiều hơn và thường liên quan đến nhóm chủ đề phụ nhỏ hơn của thương hiệu bạn. Nếu bạn tự hỏi làm thế nào để tìm từ khóa gốc hoặc từ khóa trọng tâm cho thương hiệu hoặc sản phẩm của mình, thì việc này dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Tất cả những gì bạn cần là mô tả sản phẩm của bạn càng đơn giản càng tốt và suy nghĩ cách người khác có thể tìm kiếm nó trên Google. Dựa trên danh mục của thương hiệu và mục tiêu mà bạn muốn đạt được, hãy chia nó thành các nhóm chủ đề nhỏ hơn. Lập danh sách tất cả chủ đề liên quan đến thương hiệu của bạn mà bạn muốn SEO lên google.

 • Đến nay, hơn 60% số xã đạt chuẩn nông thôn mới; hầu hết các xã nông thôn đều có đường ô tô đến trung tâm, có điện lưới quốc gia, trường tiểu học và trung học cơ sở, trạm y tế và điện thoại.
 • Dù đi đến vòng thi tháng nhưng Nguyễn Hoàng chưa từng giành được vòng nguyệt quế, vì vậy anh chàng mong muốn đến chương trình để tìm một chiếc “vòng nguyệt quế” của “Đấu trường siêu việt”.
 • Ngoài ra, bằng cách xem xét mục đích tìm kiếm , bạn tìm ra câu hỏi mà khách hàng của bạn có.
 • Trọng tâm của sự phát triển bền vững của bất kỳ doanh nghiệp nào là dịch vụ/sản phẩm mang lại cho khách hàng.

Một sự thật rằng Khang thấy các tổ chức đều bỏ qua bước quan trọng này và đi thẳng vào danh sách từ khóa, tối ưu hóa nội dung hoặc xây dựng liên kết. Nhưng hiểu được đối thủ của chúng ta là ai và nhìn thấy vị trí của họ có thể dẫn đến sự hiểu biết toàn diện hơn nhiều về mục tiêu của chúng ta và tiết lộ những khoảng trống hoặc điểm mù. Nhập các sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan, lựa chọn ngôn ngữ và vị trí. Bạn cũng có thể chọn đưa tên thương hiệu vào kết quả hoặc nhập tên miền website của doanh nghiệp để lọc các dịch vụ, sản phẩm hoặc thương hiệu không cung cấp.

Ngay cả khi số lượng các liên kết gửi đến là hàng ngàn, bạn không nhất thiết phải giảm giá một từ khóa. Để liên kết gửi đến hữu ích cho công cụ tìm kiếm, chúng phải liên quan đến các từ khóa được sử dụng trong trang web của bạn. Trọng tâm dịch vụ seo tổng thể overall của sự phát triển bền vững của bất kỳ doanh nghiệp nào là dịch vụ/sản phẩm mang lại cho khách hàng. Bạn cần phân tích các sản phẩm chủ chốt của đối thủ và xem xét các đánh giá của khách hàng về chất lượng của sản phẩm mà họ đang cung cấp.

Sau đó chọn “Khám phá các từ khoá mới” và điền từ khoá mà bạn muốn vào và nhấn vào “Nhận kết quả” là được. Hãy SEO bằng site và phân bổ dần cho page, category, tag và bài viết với các từ khóa ngắn và khó. SEO 2020 còn ưu tiên vào hiệu quả từ khóa nữa mà là hiệu quả lâu dài, tiết kiệm chi phí. Google AdWords Keyword Planner (bạn sẽ cần thiết lập tài khoản AdWords cho việc này, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải tạo quảng cáo) và Google Trends .

Bước 1: Phân tích từ khóa và nghiên cứu đối thủ

Với Serpstat, bạn sẽ dễ dàng xem các kết quả hiển thị hàng đầu của Google cho từ khóa của mình. Kết quả được hiển thị sẽ bao gồm website xuất hiện trong đoạn trích nổi bật là kết quả đầu tiên. Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết để hiểu từ khóa là gì, keyword là gì. Với những thông tin này, việc xây dựng bộ từ khóa cũng như hoàn thành những chiến dịch SEO sẽ đơn giản hơn. Đây là những từ khóa giúp người dùng đi đến 1 trang, hoặc website cụ thể.

Ở chức năng này, chúng ta chỉ có thể nhập tối đa 10 từ khóa, đó là lý do tại sao tôi bảo bạn phải gom nhóm các từ khóa chủ quan thành từng nhóm tối đa 10 từ ở bên trên. Sau khi hoàn thành bước này, chúng ta sẽ đến phần thứ hai là tìm từ khóa khách quan. Hãy đặt bản thân mình vào vị trí của người tìm kiếm trên Google, liệu khi tìm hiểu sp/dv này thì chúng ta sẽ gõ những từ khóa nào. Lưu lượng từ khóa mà khách hàng đã nhấp chuột tại mỗi website cũng được SEMrush thống kê. Chọn mục Backlinks để tìm hiểu thêm về các liên kết hiện có, tên miền, số lượng tên miền, các loại liên kết (Text, From, Image….). Câu hỏi này sẽ xác định những điều cần xem xét cho chiến lược nội dung SEO mới của bạn.